Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Tin tức mẹ và bé :: Cách cho bé bú đúng cách, chìa khóa thành công để nuôi con bằng sữa mẹ

  • Cách cho bé bú đúng cách, chìa khóa thành công để nuôi con bằng sữa mẹ
Cách cho bé bú đúng cách, chìa khóa thành công để nuôi con bằng sữa mẹ

Cho con bú đúng tư thế là chìa khoá của thành công. Kiểu bú đúng sẽ giúp bé ngậm vú tốt. Ngậm vú tốt sẽ giúp bé bú sữa mẹ hiệu quả không làm đau núm vú.


Nguyên nhân chính gây đau núm vú, phần lớn là do bé ngậm vú không đúng cách. Bạn có thể cho con bú bằng nhiều kiểu khác nhau, các kiểu bú truyền thống là kiểu nằm hoặc ngồi. Kiểu cho bú nằm ứng dụng rất hiệu quả khi bạn cho con bú vào buổi tối.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới việc cho bé bú thế nào cho đúng cách, đảm bảo vệ sinh cho bé khỏe mạnh.

 

Thứ nhất trước khi cho bé bú mẹ cần phải vệ sinh ngực thật sạch sẽ. Trong quá trình vận  động và làm việc, mặc quần áo khiến ngực của mẹ không thể sạch sẽ được, vì vậy nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ có thể làm cho con bị nhiễm khuẩn.

 

Thứ hai: Mẹ không nên mặc áo ngực quá chật, nếu không phải đi ra ngoài mẹ có thể không cần mặc áo ngực. Nên chọn các loại áo ngực không có chứa bông, sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt

 

Ngoài ra, Bạn có thể chọn bất cứ kiểu cho con bú nào, quan trọng là bạn và bé đều cảm thấy thuận tiện và bé ngậm vú được dễ dàng. Bạn phải chọn tư thế ngồi thoải mái lưng, tay và cả chân của bạn phải có chỗ tựa chắc chắn. Bạn chú ý: kéo bé lại phía vú của mình chứ không phải là đưa vú vào miệng của bé.

Bé bú tuân thủ nguyên tắc:vai-tai-hông thẳng hàng

Kể cả khi bé đang bú tốt, bạn cũng nên chú ý cổ của bé cần phải duỗi thẳng hơi ngửa ra phía sau một chút. Người của bé áp sát vào người của mẹ (bụng con áp vào bụng của mẹ). Tai - vai - hông của bé phải làm thành một đường thẳng để bé có thể ngậm vú dễ dàng mà không cần phải ưỡn hoặc vặn người.

Để được tư vấn cụ thể hơn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Mayhutsuame.com sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trong quá trình cho con bú. ĐT: 093 569 8886

Comments