Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Tin tức mẹ và bé :: Nên sử dụng ghế chuyên dụng cho bé trên ô tô

  •  Nên sử dụng ghế chuyên dụng cho bé trên ô tô
Nên sử dụng ghế chuyên dụng cho bé trên ô tô

Hỏi: Tôi có con nhỏ mới 3 tuổi và muốn lắp thêm ghế trên ô tô để cháu ngồi cho an toàn. Vậy xin hỏi, trong trường hợp nào trẻ cần được ngồi ghế chuyên dụng dành cho trẻ em trên ô tô? Thế nào là một chiếc ghế chuyên dụng phù hợp cho trẻ?

 Ghengoiotochobe.com xin được trả lời câu hỏi như sau:

Ghế ngồi ô tô chuyên dụng dành cho bé đi ô tô là một loại ghế được thiết kế phù hợp với lứa tuổi của trẻ, không phải là chiếc ghế có sẵn trên ô tô. Các nhà sản xuất đã thiết kế riêng một sản phẩm dành cho bé khi trên ô tô để đảm bảo tính an toàn. Nó được chia ra nhiều lứa tuổi:

Ghế dành cho Trẻ em dưới 2 tuổi được khuyên nên sử dụng loại ghế ngồi chuyên dụng dành cho trẻ sơ sinh.
 
Từ 4 đến 9 tuổi, trẻ sẽ dùng qua các loại ghế ngồi khác nhau để phù hợp với chiều cao và cân nặng của từng thời kỳ. 

Ghế chuyên dụng cho trẻ em có nhiều kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên về cơ bản nó được thiết kế đảm bảo độ êm ái và cũng có đầy đủ các chức năng như dây đai an toàn với 4 điểm đeo như: Ba lô, tựa đầu, nghỉ tay và vị trí để chai nước/ sữa. Ngoài ra, ghế chuyên dụng còn có hệ thống dây đai để buộc chặt với ghế sau của xe ô tô. 

Trẻ trên 9 tuổi mới có thể sử dụng ghế ngồi trên xe hơi với dây đeo an toàn như người lớn. Khi lựa chọn ghế ngồi cho trẻ, các gia đình cũng nên nắm vững cách thức lắp đặt và sử dụng của từng loại để có thể đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.
Một chiếc ghế ô tô chuyên dụng dành cho bé
Hiện nay nhu cầu sử dụng ghế ngồi ô tô tăng lên khá cao tại Việt Nam, các bậc phụ huynh dần cũng ý thức được thế nào là an toàn cho bé. Việc lựa chọn ghế căn cứ vào cân nặng, tuổi sử dụng của bé.
 
Lời khuyên của các chuyên gia là nên sử dụng cho bé ghế ngồi ô tô ngay từ khi mới sinh, sẽ tạo cho bé thói quen. Nếu bé chưa được rèn luyện thì việc ép buộc bé ngồi yên trên ghế là một vấn đề khó khăn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bé, bố mẹ không nên cho con đi ô tô trong thành phố hoặc các chuyến đi dã ngoại mà không có ghế chuyên dụng dành cho bé.
 

Comments