Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Tư vấn tiêu dùng :: An toàn khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé đối với trẻ sơ sinh

  • An toàn khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé đối với trẻ sơ sinh
An toàn khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé đối với trẻ sơ sinh

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, thì phương pháp an toàn nhất để đưa trẻ đi lại bằng ô tô là sử dụng sản phẩm ghế ngồi ô tô cho bé. Tất nhiên, sản phẩm ghế ngồi ô tô cho bé này phải được cha mẹ chọn lựa một cách kỹ càng nhất sao cho sản phẩm phù hợp với độ tuổi và cân nặng của trẻ cũng như kích thước của ô tô. Vì ghế ngồi ô tô trẻ em có rất nhiều loại và không phải sản phẩm ghế ngồi ô tô nào cũng phù hợp với ô tô mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra, nếu trẻ quá nhỏ so với ghế ngồi ô tô của mình thì nguy cơ trẻ bị trượt ra khỏi ghế là rất lớn.

Một số lưu ý về an toàn xe trên xe hơi đối với trẻ sơ sinh:

- Theo các nhà chuyên gia, trẻ sơ sinh nên được đặt ngồi trong ghế ngồi ô tô lắp đặt ở ghế sau và quay mặt ghế về phía sau ít nhất là cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Lắp đặt ghế ngồi ô tô ở vị trí giữa của ghế sau là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho trẻ. Đặc biệt, cha mẹ nên chọn mua các sản phẩm ghế ngồi quay mặt về phía sau dành cho trẻ trong độ tuổi từ sơ sinh đến 9 tháng tuổi. Các sản phẩm ghế ngồi ô tô quay mặt về phía sau sẽ bảo vệ trẻ khỏi những rung chấn khi di chuyển, bảo vệ tốt cổ cũng như khung xương của trẻ trong giai đoạn bé còn non nớt.

         Hãy lắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé ở ghế giữa của ghế sau để đảm bảo an toàn cho bé

- Hệ thống an toàn LATCH là một hệ thống giúp bảo vệ an toàn cho bé. Đây là hệ thống được phát triển giúp cho việc sử dụng ghế ngồi ô tô trẻ em dễ dàng và an toàn hơn. LATCH là chữ viết tắt của “Lower Anchor and Tethers for Children” (hệ thống neo và thắt chặt thấp hơn dành cho trẻ em), khi có hệ thống này việc sử dụng hệ thống dây an toàn cho bé là không cần thiết.

                                   Hình ảnh minh họa hệ thống LATCH

- Khi lựa chọn ghế ngồi ô tô cho bé, cha mẹ cần lưu ý rằng không phải tất cả các loại ghế ngồi ô tô đều vừa với ô tô của bạn. Vậy nên hãy hỏi kỹ ý kiến của nhân viên bán hàng cũng như nhà sản xuất trước khi chọn mua ghế cho trẻ.

- Khi lắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé cần đảm bảo rằng ghế được lắp đặt đúng cách chắc chắn. Cha mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để biết cách lắp đặt ghế chính xác

- Hãy lưu ý giữ dây an toàn cho trẻ sao cho không dây thể di chuyển quá 2 đến 2,5cm từ bên này sang bên kia, hoặc từ trước ra sau. Giữ cho các kẹp dây an toàn ngang bằng với nách của bé.

- Khi bé yêu của bạn có cân nặng và chiều cao vượt quá giới hạn của ghế ngồi ô tô của trẻ thì việc chọn mua một chiệc ghế mới là rất cần thiết, vì nếu tiếp tục sử dụng ghế cũ thì độ an toàn của bé sẽ không được đảm bảo. Hiện nay, nhà sản xuất đã thiết kế ra những chiếc ghế mui trần có chiều cao và cân nặng lớn hơn so với ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh. Thông thường một chiếc ghế mui trần thì to hơn và nặng hơn một chiếc ghế dành cho trẻ sơ sinh và có thể sử dụng lâu dài hơn và sử dụng cho trẻ em lớn hơn. Khi đứa trẻ của bạn đã đạt đến chiều cao và cân nặng thích hợp thì cha mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn của ghế ngồi ô tô cũ hoặc hỏi kỹ ý kiến của nhà sản xuất trước khi cho trẻ dùng ghế ngồi ô tô mới.

Các mẹ đang có nhu cầu cũng như muốn tìm hiểu thêm thông tin về các loại ghế ngồi ô tô cho bé có thể truy cập vào website: Ghengoiotochobe.com để tham khảo thêm thông tin chi. Các mẹ cũng có thể thể đến trực tiếp Showroom của shop để được tham khảo và tư vấn miễn phí tại: 105 Giảng Võ - P Cát Linh - Q Đống Đa - Hà Nội. Shop luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí về các sản phẩm ghế ngồi ô cho bé với các mẹ thông qua số điện thoại: 093 569 8886.

Comments