Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Tư vấn tiêu dùng :: Các sai lầm khi cho trẻ trên ô tô

  •  Các sai lầm khi cho trẻ trên ô tô
Các sai lầm khi cho trẻ trên ô tô

Khi cho trẻ ở trên ô tô, nhiều bậc phụ huynh cần lưu ý một số vấn đề sau đây để tránh những điều xảy ra không đáng có nhé

 Sai lầm thứ nhất: Bé còn nhỏ không cần cho bé ngồi trên ghế ngồi ô tô. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng, bố mẹ cần cho bé sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé càng sớm càng tốt, bé sẽ làm quen ghế ngồi ô tô ngay từ nhỏ, sẽ thuận lợi cho bé vào nề nếp sau này. 

Sai lầm thứ hai: Có người lớn bế bé trên ô tô, bé sẽ được an toàn. Phần lớn các phụ huynh đều cho rằng, trên ô tô có bà có mẹ bế bé thì còn gì an toàn hơn. Điều này không nên, vì khi xảy ra một rủi ro nào đó một cách bất ngờ, em bé sẽ không được an toàn. Em bé có thể văng ra khỏi tay của người lớn, hoặc bị người lớn tỳ đè vào bé khiến em bé không được an toàn. Như vậy nhất thiết cần cho bé một chỗ ngồi riêng, có hệ thống dây an toàn cho bé.

Một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé an toàn tuyệt đối

Sai lầm thứ ba: Cho bé ngồi trên ghế ô tô không phù hợp với lứa tuổi của bé. Các nhà sản xuất sản xuất ra các sản phẩm ghế ngồi ô tô phù hợp với  từng lứa tuổi của bé. ví dụ bé sơ sinh thì sử dụng loại ghế dành cho bé sơ sinh, loại ghế ngồi có thể ngả nằm ra được...Bé lớn có ghế của bé lớn...Không nên quá tiết kiệm để mua một chiếc ghế không phù hợp với lứa tuổi của bé. Nếu sử dụng loại ghế cho nhiều lứa tuổi, cần thực hiện đúng theo các hướng dẫn của nhà sản xuất, và mua đúng loại ghế đa năng này.

Sai lầm thứ tư: Cho bé nằm quá lâu trên ghế ngồi ô tô. Mặc dù đã có những sản phẩm ghế ô tô an toàn cho bé trên ô tô, nhưng bố mẹ không nên cho bé ngồi trên ghế quá lâu, thông thường khoảng 4h chạy xe, bố mẹ nên nghỉ ngơi, bế bé ra khỏi ghế cho bé được nghỉ ngơi.

 Sai lầm thứ năm: Cho bé ngồi tại vị trí có túi khí. Điều này không nên, bởi vì khi xảy ra tai nạn, chính túi khí sẽ làm hại bé vì ngạt.

Trên đây là một số sai lầm thường gặp khi cho bé ngồi trên ô tô, lời khuyên của chúng tôi là bố mẹ khi cho bé trên ô tô hãy mua sắm cho bé một chiếc ghế  phù hợp, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo bé ngồi trên ô tô một cách an toàn nhất.

Một số sản phẩm ghế ngồi ô tô uy tín: ghế ngồi ô tô combi, ghế ngồi ô tô fedora

Comments