Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Tư vấn tiêu dùng :: Các ý kiến về việc sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé

  •  Các ý kiến về việc sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé
Các ý kiến về việc sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé

Ghế ô tô cho bé là vật dụng an toàn và rất cần thiết nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và sử dụng ô tô làm phương tiện giao thông hàng ngày. Tuy nhiên, mỗi mẹ lại có một ý kiến và cảm nhận thật khác về sản phẩm này. Cùng nghe để hiểu thêm về chiếc ghế an toàn gắn bó với các bé này nhé!

Hiện nay rất nhiều các băn khoăn của các bậc phụ huynh có nên sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé hay không, chúng tôi tiến hành một số cuộc khảo sát và lấy ý kiến của các bố mẹ trẻ có ô tô và tập hợp lại chia sẻ với các bạn. 

Lãng phí, tốn thời gian và không cần thiết


Có tới 35% các bà mẹ cho rằng ghế ngồi ô tô cho bé là không cần thiết và lãng phí, lý do họ đưa ra là khoản kinh phí bỏ ra mua một chiếc ghế là quá cao. Trong khi họ có thể bảo vệ bé bằng cách bế bé trong lòng và ôm bé thật chặt.

 

Nhưng sự thật thì các bà mẹ này đã nhầm, một cú phanh gấp sẽ khiến cả hai mẹ con bị lao về phía trước và trong tình huống bất ngờ như vậy thì bé sẽ bị lao xuống sàn, bị đè bẹp bởi đồ vật hoặc chính mẹ mình.
“Tốn thời gian” chỉ là cách ngụy biện hoặc do mẹ chưa nắm rõ cách sử dụng ghế mà thôi. Việc lắp đặt một chiếc ghế ô tô trẻ em không bao giờ lấy của mẹ nhiều hơn 10 phút. Và nếu cố định trong xe thì chỉ cần 3 phút để cho bé ngồi vào và thắt đai an toàn, điều chỉnh tư thế cho bé.

Chi phí quá cao với các sản phẩm ghế ngồi ô tô từ 2-6 trđ, đây là mức chi phí không hề cao so với sự an toàn của bé đặc biệt so với giá trị của một chiếc xe ô tô.

Hữu ích và luôn sử dụng mỗi khi cho bé đi xe ô tô


Có tới 45% bà mẹ hiểu về tác dụng, chức năng cũng như sự cần thiết phải sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé khi đi xe ô tô. Và tất nhiên, những bà mẹ này luôn ý thức được sự nguy hiểm và các sự cố bất ngờ luôn có thể xảy đến bất cứ lúc nào, với những mẹ này, một chiếc ghế ô tô không chỉ bảo đảm an toàn cho bé mà còn giúp cha mẹ yên tâm lái xe.

Một bà mẹ trong nhóm này chia sẻ:

 

Mình thì nghĩ cực, cực nên mua car seat cho các con khi đi ô tô. 

Ưu điểm đầu tiên là bé sẽ được bảo vệ tốt hơn nếu trong trường hợp gặp tai nạn. Đặc tính của car seat là để seat belt lồng qua nên khi xe bị va chạm, seat belt sẽ níu lại car seat chứ không trực tiếp siết chặt vào người bé mà lực kéo của seat belt khi có tai nạn là rất chặt, đến người lớn còn có thể bị ngạt thở, cắt thịt nên nhiều trẻ con bị seat belt thỉt đến tử vong cũng như gãy xương. 

Thứ hai, car seat nếu set up đúng thì luôn vào vị trí giữa của ghế sau, thế nên cũng giảm tải được va chạm trong trường hợp bị đâm ngang, cũng không thể nào đến được vị trí giữa của ghế sau. 

Thứ ba, car seat sẽ level up vị trí ngồi của bé đến cửa sổ của xe. Bé có thể nhìn ra ngoài rõ hơn, cũng sẽ thích hơn. Hơn nữa, trong trường hợp va chạm, nếu bé lớn cũng có thể tự tháo seat belt và chui ra. 

Một người quen của mình bị đâm xe, xe lật, do có car seat nên bé con lúc đấy 4 tuổi hoàn toàn không sao, cu cậu còn chui ra khỏi xe kêu cứu nữa, thế nên mình rất ủng hộ việc mua car seat để đảm bảo an toàn cho con.


Các bà mẹ còn lại thì sao?
20% các bà mẹ còn lại thì chưa biết tới sản phẩm ghế ô tô dành cho bé. Trong số này có cả những chị em đã là mẹ và những chị em chưa có con. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu và được nghe phân tích về các tính năng cũng như tác dụng của sản phẩm này thì gần nhưu tất cả họ đều cho rằng ghế ngồi ô tô cho bé là rất hữu ích, cần thiết và sẽ cho con mình sử dụng.

Còn các chuyên gia an toàn nói gì?


Các chuyên gia an toàn trẻ em hàng đầu trên thế giới đều khuyên gia đình có con nhỏ đều nên có một chiếc ghế ngồi ô tô dành riêng cho bé, điều này cũng được một số quốc gia trên thế giới quy định thành luật, và xử phạt rất nặng nếu không có ghế dành riêng cho bé khi trên xe có em bé.


Các loại ghế  ô tô cho trẻ em chính hãng đều đạt tiêu chuẩn của Châu Âu và bảo vệ tối đa cho trẻ em khi đi xe ô tô, cộng với thời gian sử dụng bền lâu, khoảng 6 năm, có những ghế lên tời 10 năm. Đây là một khoản đầu tư nghiêm túc và cần được cha mẹ cân nhác ngay từ khi sắp sinh em bé.
Và mẹ biết không, so với sự an toàn của bé hay so với giá trị của chiếc xe ô tô thì một chiếc ghế ô tô trẻ em là khoản đầu tư rất nhỏ đúng không nào.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm ghế ngồi ô tô tốt cho bé có thể kể đến các sản phẩm: ghế ngồi ô tô graco (mỹ) hoặc các sản phẩm ghế ngồi ô tô combi ( nhật), Brevi (italy)...sẵn sàng các bố mẹ có thể mua được tại các cửa hàng mẹ và bé.

Comments