Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Tư vấn tiêu dùng :: Cách phân biệt từng loại ghế ngồi ô tô cho bé

  • Cách phân biệt từng loại ghế ngồi ô tô cho bé
Cách phân biệt từng loại ghế ngồi ô tô cho bé

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cách an toàn nhất để đưa trẻ em đi lại bằng ô tô đó là đặt chúng vào một chiếc ghế ngồi trên ô tô phù hợp với cân nặng cùng kích thước của trẻ, và chiếc ghế cũng phải được lắp đặt một cách chắc chắn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc phân loại ghế ngồi ô tô cho bé thông qua bài viết cùng với việc tìm hiểu chi tiết về từng loại ghế này.

 Thông thường ghế ngồi ô tô cho bé được chia làm 3 loại cơ bản, mỗi loại được thiết kế cho trẻ em ở độ tuổi và kích thước cơ thể khác nhau:

- Ghế quay mặt về phía sau dành cho trẻ sơ sinh và ghế mui trần,

- Ghế quay mặt về phía trước

- Ghế nâng và ghế nâng không có lưng dựa

Hãy cùng tìm hiểu kỹ về loại Ghế quay mặt về phái sau dành cho và ghế mui trần:

Các sản phẩm ghế quay mặt về đằng sau dành cho trẻ em dưới 7 tuổi nhìn chung thích hợp với trẻ em cân nặng dưới 10kg, khoảng từ lúc mới sinh cho đến 12 tháng tuổi. Dù rằng chúng có thể được lắp đằng trước nếu cần thiết, nhưng nó sẽ an toàn hơn nhiều nếu lắp chiếc ghế này ở chiếc ghế phía sau của chiếc xe. Điều này là cực kì quan trọng nếu ở ghế trước có túi khí bên. Nếu có điều gì đó làm cho chiếc túi khí này bung ra, thì lực bung ra của chiếc túi khí này cũng đủ làm bị thương nặng đứa trẻ ở ghế ngồi đằng trước. Trên thực tế, theo Ban quản lí an toàn giao thông quốc gia của Mĩ (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA) thì tất cả trẻ em từ 12 tuổi trở xuống nên ngồi ở ghế sau.

Kiểu dáng hiện đại của những chiếc ghế quay mặt về phía sau dành cho trẻ sơ sinh

Thiết kế quay mặt về phía sau của những chiếc ghế này bảo vệ tốt hơn đầu, cổ và xương sống của hơn là loại ghế quay mặt về đằng trước; và thực sự thì tốt nhất là để trẻ em ngổi ở những chiếc ghế quay mặt về phía sau càng lâu càng tốt. Tất nhiên, cho đến khi đứa trẻ đạt đến cân nặng tối đa của chiếc ghế trẻ em này thì nó không còn còn thích hợp để bảo vệ đứa trẻ nữa. Tương tự, nếu đầu của đứa trẻ cao hơn phần đỉnh của chiếc ghế, nó sẽ không còn làm giảm chấn động của sự va chạm một cách hiệu quả nữa. Lúc này, thay thế chúng bằng một chiếc ghế đặc biệt dành cho trẻ biết đi là cần thiết.

Một vài loại ghế dành cho trẻ sơ sinh còn có thêm một vài tính năng khác giúp bảo vệ an toàn hơn, hoặc chỉ đơn giản là để sử dụng chúng một cách thuận tiện hơn. Một vài mẫu có chân đế gắn vào xe có thể tháo ra được, để duy trì vị trí của chiếc ghế cho đến khi chúng không còn cần thiết nữa. Chiếc ghế an toàn thực tế gắn vào phần chân đế và được khoá chặt vào vị trí này, cho phép bạn sử dụng nó như một chiếc địu trẻ em. Điều này cho phép bạn mỗi khi đưa bé vào trong hoặc ra ngoài xe thì không cần phải lắp lại toàn bộ chiếc ghế. Với một vài mẫu mã, những chiếc ghế có thể được điều chỉnh để thoải mái hơn, hoặc để tăng kích cỡ cho những trẻ đang lớn.

                                                          Ghế mui trần thích hợp sử dụng lâu dài cho trẻ nhỏ

Ngoài ra một vài nhà sản xuất đã thiết kế ra những chiếc ghế mui trần có chiều cao và cân nặng lớn hơn so với ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh. Thông thường một chiếc ghế mui trần thì to hơn và nặng hơn một chiếc ghế dành cho trẻ sơ sinh và có thể sử dụng lâu dài hơn và sử dụng cho trẻ em lớn hơn. Khi đứa trẻ của bạn đã đạt đến chiều cao và cân nặng thích hợp thì một chiếc ghế mui trần có thể chuyển đổi theo hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng như một chiếc ghế trẻ em quay mặt về đằng trước.

Những chiếc ghế dành cho trẻ sơ sinh và ghế mui trần được gắn chặt vào chiếc xe sử dụng dây an toàn hoặc hệ thống LATCH và đứa trẻ sẽ được thắt dây đai với chiếc ghế với một trong những kiểu dáng yên ngựa như sau:

- Kiểu yên ngựa 3 điểm với những quai chạy ngang qua vai và buộc chặt với cái khoá ở gần đáy của chiếc ghế.

- Kiểu yên ngựa 5 điểm với 5 quai: 2 ở vai, 2 ở hông và 1 ở đáy.

- Kiểu tấm chắn qua đầu có một tấm nệm chắn chạy xuống dưới bao quanh đứa trẻ, tương tự như những tấm cản thường thấy trong những chuyến đi dạo quanh hội chợ.

- Một tấm chắn hình chữ T bao gồm một tấm nệm hình chữ T hay một tấm chắn hình tam giác được gắn vào những quai ở vai. Chiếc tấm chắn này không vắt qua đứa trẻ mà được gắn vào phần trên của vật dụng.

Nếu như bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc ghế mui trần thay vì mua một mẫu quay mặt về phía sau chuyên dụng thì hãy xác định trước rằng tấm chắn qua đầu hoặc tấm chắn hình chữ T có thể sẽ không thích hợp với những trẻ nhỏ tuổi. Trên thực tế, kiểu yên ngựa với 5 điểm được coi là sự lựa chọn tốt nhất bởi vì nó dễ dàng được điều chỉnh để hoàn toàn vừa vặn với đứa trẻ của bạn.

Các mẹ đang có nhu cầu cũng như muốn tìm hiểu thêm thông tin về các loại ghế ngồi ô tô cho bé có thể truy cập vào website: Ghengoiotochobe.com để tham khảo thêm thông tin chi. Các mẹ cũng có thể thể đến trực tiếp Showroom của shop để được tham khảo và tư vấn miễn phí tại: 105 Giảng Võ - P Cát Linh - Q Đống Đa - Hà Nội. Shop luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí về các sản phẩm ghế ngồi ô cho bé với các mẹ thông qua số điện thoại: 093 569 8886.

Chúc mẹ và bé có được thêm nhiều kinh nghiệm qua bài viết này!

Comments