Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Tư vấn tiêu dùng :: Cách phân loại ghế ngồi trên ô tô cho bé theo cân nặng và độ tuổi

  • Cách phân loại ghế ngồi trên ô tô cho bé theo cân nặng và độ tuổi
Cách phân loại ghế ngồi trên ô tô cho bé theo cân nặng và độ tuổi

Ghế ngồi ô tô cho bé ngày nay đã chở thành một sản phẩm không thể thiếu với các gia đình có con nhỏ sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại. Ghế ngồi ô tô không chỉ bảo vệ bé yêu khỏi những va chạm mà còn đảm bảo độ an toàn chăm sóc và là chỗ ngồi êm ái cho trẻ với những chuyến đi dài.

Vậy làm sao để có thể phân biệt từng loại ghế ngồi ô tô cho bé (carseat) để chọn lựa được chiếc ghế phù hợp cho bé. Hãy cùng tìm hiểu và bổ xung thêm kiến thức các mẹ nhé.

Bình thường có 3 loại ghế ngồi xe hơi để các mẹ có thể lựa chọn:

 

- Dành cho bé sơ sinh - 9 tháng tuổi: bé sẽ nằm ngược chiều di chuyển của ô tô, quay mặt vào phía mẹ, tạo crm giác an toàn cho bé.

                            Hình ảnh chiếc ghế phù hợp với bé sơ sinh đến 9 tháng tuổi

 

- Dành cho bé từ 9 tháng - 4 tuổi: bé sẽ nằm cùng chiều với chiều di chuyển của ô tô.

            Với những tính năng vượt trội những chiếc ghế ngồi ô tô luôn mang lại sự an toàn cho bé 

 

- Dành cho bé từ 4 tuổi trở lên: bé sẽ ngồi cao và thắt vừa dây an toàn của xe ô tô.

                    Trẻ luôn cảm thấy thoải mái khi sử dụng ghế ngồi trên ô tô

 

Các mẹ cũng có thể chọn lựa ghế theo tiêu chuẩn châu Âu, ghế xe hơi dành cho trẻ em được chia thành 5 nhóm:

 

- Nhóm 0 (dành cho trẻ dưới 1 tuổi, nặng dưới 10 kg): Đây là nhóm trẻ còn chưa tự ngồi lâu được, do vậy, ghế xe hơi chính là nôi được gắn ở ghế sau ôtô .

 

- Nhóm 0+ (dành cho trẻ dưới 1,5 tuổi, nặng dưới 13 kg): Đó đã là ghế thực sự chứ không phải là nôi. Chúng được gắn để trẻ ngồi ngược với hướng chuyển động của xe, giảm tối đa nguy cơ chấn thương khi xảy ra tai nạn. Ghế có thể sử dụng như nôi xách tay rất tiện dụng.

 

- Nhóm 1 (dành cho trẻ từ 1 đến 4 tuổi, nặng 8-18 kg): Điểm đặc biệt của loại này là lưng ghế có thể điều chỉnh, tạo sự thoải mái cho trẻ.

 

- Nhóm 2 (dành cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi, nặng 15 - 25 kg): Ghế được tính toán theo chiều cao của đứa trẻ và chế độ sử dụng dây an toàn trên xe. Theo thời gian, lưng ghế có thể bỏ, chỉ sử dụng mặt ghế.

 

- Nhóm 3 (dành cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi, nặng từ 22 đến 36 kg).

Bé hoàn toàn thoải mái và an toàn với carseat

 

Các mẹ cũng cần chú tâm về vị trí đặt ghế để đảm bảo an toàn cho bé:

 

- Đối với bé dưới 13 tuổi, tốt nhất đặt bé ở băng ghế sau của xe.

 

- Đối với bé sơ sinh dưới 1 tuổi và nhẹ hơn 9 kg, nên đặt bé ngồi hướng về phía sau để đạt độ an toàn cao nhất.

 

- Nếu bé từ 10 kg -18 kg, nên đặt bé ngồi hướng về phía trước.

 

- Bé từ 18 kg - 30 kg, nên cho bé ngồi trên ghế nâng nhưng phải sử dụng dây đai an toàn choàng qua ngực và bụng.

 

- Với trường hợp bé lớn hơn 13 tuổi và có thể dùng dây an toàn của người lớn, nên cho bé ngồi ở ghế trước, kéo ghế trượt lùi về phía sau càng xa bảng điều khiển càng tốt.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất các loại ghế ô tô dành cho trẻ em có danh tiếng như Combi, Kidstar, Aprica, Brevi hay Graco... Các sản phẩm của các hãng đều đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng, nhiều mẫu mã và kiểu dáng, phụ thuộc vào tính năng cũng như lứa tuổi của trẻ. Chất liệu để tạo nên các sản phẩm này thường là nhựa plastic với ưu điểm là bền giúp đảm bảo được sự an toàn cho trẻ em.

Nếu các mẹ muốn tham khảo thêm thông tin ghế ngồi ô tô cho bé có thể truy cập vào websiteGhengoiotochobe.com. Hoặc đến trực tiếp Showroom của shop để được tham khảo và giới thiệu trực tiếp tại địa chỉ: 105 Giảng Võ - P Cát Linh - Q Đống Đa - Hà Nội. Số điện thoại liên hệ: 093 569 8886.

 

Comments