Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Tư vấn tiêu dùng :: Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé

  • Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé
Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé

Ngày nay, ghế ngồi ôtô cho bé đã trở thành người bạn tin cậy đối với bé và cả gia đình. Ghế ngồi ô tô cho bé không chỉ đóng vai trò bảo vệ bé khỏi những rung chấn, va đập khi đi chuyển trên đường mà nó còn là nơi để bé vui chơi, thư giãn an toàn dành cho trẻ. Không những vậy, ghế ngồi ô tô còn là chiếc nôi, là chiếc giường êm ấm mang đến những giấc ngủ sâu dành cho bé yêu của bạn.

Trong bài viết này, Shop Ghengoiotocho.com sẽ chia sẻ với cha mẹ những kinh nghiệm cần thiết khi đi ô tô và sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé để có thể sử dụng sản phẩm an toàn, hiệu quả mang đến những giây phút thoải mái nhất dành cho bé.

- Trong thời tiết mùa đông, việc bảo đảm giữ ấm đối với trẻ là vô cùng cần thiết. Mỗi khi cha mẹ muốn đưa bé đi ra ngoài việc mặc quần áo cho bé như thế nào để đảm bảo thân nhiệt cho bé làm bận lòng rất nhiều cha mẹ. Nếu cha mẹ đang sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé thì việc mặc cho bé những bộ quần áo rét cồng kềnh là không cần thiết. Thay vào đó, cha mẹ hãy hãy mặc cho em bé một áo vét nhẹ và mũ, rồi cuốn một cái chăn quanh em bé cho ấm. Không bao giờ được phép để đầu của bé đang ngủ bị một chiếc chăn (hoặc khăn quàng cổ hoặc mền bông) phủ lên trong giường hoặc trong ghế an toàn trên xe hơi. Gối, chăn, và các đồ chơi nhồi bông có thể khiến một em bé ngột ngạt hoặc nghẹt thở.

- Khi bé yêu thức giấc và yên lặng, nói liến thoắng, hoặc nhìn xung quanh, bạn hãy hát hoặc ngâm nga các bài hát, hoặc nói về cái bạn đang làm hoặc nơi bạn đang tới. Bé yêu của bạn sẽ thích thú khi đi lại bằng xe hơi bởi vì cảm thấy đi với bạn thật vui. Nếu em bé của bạn có một tấm chăn yêu thích, hãy đặt nó trong tầm với của bé.

- Bạn hãy mang theo 1 hoặc 2 đồ chơi nhồi bông, mềm để cho bé chơi trong xe hơi. Điều này giúp giảm sự buồn chán của trẻ. Khoảng thời gian chú ý của trẻ em là rất ngắn. Vậy nên bạn đừng hy vọng bé chú ý hơn một vài phút ở độ tuổi trẻ.

- Không được phép để các vật nặng hoặc vật sắc nhọn trong xe ô tô. Dừng xe đột ngột có thể khiến chúng di chuyển và làm bị thương người ngồi trong xe. Cố gắng giữ tất cả các hành lý rời trong thùng xe hoặc cố định chặt ở phía sau xe.

- Trẻ em có thể bị bỏng do các dây an toàn và các khóa dây an toàn bị nóng. Bọc các bộ phận kim loại trong thời tiết nóng.

- Đặt những tấm chắn trên cửa kính ở phía sau để bảo vệ em bé của bạn khỏi ánh nắng mặt trời sáng chói. Không sử dụng một mũ trùm đầu để bảo vệ trẻ sơ sinh của bạn khỏi ánh nắng mặt trời bởi vì nó có thể làm giảm luồng không khí quanh đầu của em bé và dẫn đến quá nóng.

- Nếu con bạn đã lớn hơn so với quy chuẩn của ghế ngồi oto cho bé mà bạn đang sử dụng cho trẻ, hãy sử dụng một ghế ngồi ô tô lớn hơn phù hợp với độ tuổi và cân nặng của trẻ để ghế có thể đảm bảo an toàn cho bé một cách tốt nhất. Hãy chọn lựa những chiếc ghế ngồi ô tô có khả quay 360 độ đối với trẻ sơ sinh, hoặc như một ghế nâng cho trẻ lớn hơn. Loại ghế nâng sẽ được con bạn sử dụng lâu hơn, nó lớn hơn ghế trẻ sơ sinh và không có các tay cầm để xách. Ghế ngồi ô tô cho bé cần được nắp ở vị trí giữa ở hàng ghế sau của xe hơi cho tới khi bé 13 tuổi.

                  

Chọn lựa ghế ngồi ô tô phù hợp với trọng lượng và độ tuổi của trẻ sẽ mang đến sự thoải mái dành cho bé

- Trước mỗi chuyến đi, hãy chắc chắn rằng ghế ngồi ô tô cho trẻ đã được cố định chắc chắn. Nếu dây an toàn quá rộng, hãy rút ngắn lại sao cho vừa với trẻ nhỏ. Nếu như dây an toàn vẫn lỏng lẻo thì bạn có thể lót thêm đệm cho bé để giúp bé ngồi chắc chắn hơn. Tất cả trẻ nhỏ trên xe cần phải ngồi chắc chắn trên ghế ngồi thiết kế cho trẻ. Những bé lớn hơn cần được thắt dây an toàn. Chỉ người lớn mới được phép tháo dây an toàn cho bé và cũng không nên dạy bé cách tự tháo dây an toàn. Nếu trẻ tự tháo dây an toàn thì hãy dừng xe và thắt lại dây an toàn cho trẻ. Không để trẻ ngồi một mình trên ghế vì trẻ có thể vô tình làm mình bị thương hoặc quấn dây an toàn xung quanh cổ dẫn đến ngạt thở.

          

Cha mẹ cần đảm bảo ghế ngồi ô tô cho trẻ đã được cố định chắc chắn trước mỗi chuyến đi

- Cha mẹ cần đọc hướng dẫn đi kèm với ghế hoặc hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn khi nào chuyển đổi sang một ghế an toàn cho bé biết đi. Trẻ em đang tuổi đi học nên ngồi trong ghế nâng cố định bằng dây đai cho đến khi bé được 8 tuổi hoặc đến khi dây an toàn vừa khít với bé. Việc để cho một đứa trẻ ngồi trong xe hơi mà không được khóa an toàn vào ghế an toàn là trái pháp luật ở nhiều quốc gia. Điều đó không những trái pháp luật nó còn rất nguy hiểm đối với trẻ. Xin hãy làm điều tốt nhất cho con bạn - hãy sử dụng một ghế an toàn trong mọi chuyến đi xe hơi.

Shop Ghế ngồi ô tô cho bé chuyên cung cấp các sản phẩm ghế ngồi ô tô cho bé có chất lượng đảm bảo, nguồn gốc rõ ràng cùng giá cả rẻ nhất toàn quốc. Để tìm hiểu thông tin chi tiết cha mẹ vui lòng truy cập vào website ghengoiotochobe.com để tham khảo thêm. Shop luôn  sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ cha mẹ trong vấn đề chọn lựa ghế ngồi ô tô cho bé trực tiếp tại cửa hàng hoặc qua điện thoại hỗ trợ.
Showroom của shop tại địa chỉ: 105 Giảng Võ - P Cát Linh - Q Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04.63289.232 - 04 8587 5984 - 0987 535533 - Hotline: 093 569 8886
Chúc cha mẹ bổ xung được những kinh nghiệm hữu ích qua bài viết này

Comments