Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Tư vấn tiêu dùng :: Hướng dẫn lựa chọn ghế ngồi ôtô cho bé

  • Hướng dẫn lựa chọn ghế ngồi ôtô cho bé
Hướng dẫn lựa chọn ghế ngồi ôtô cho bé

Sử dụng ghế ngồi oto cho bé là một trong những giải pháp an toàn nhất giúp cha mẹ yên tâm lái xe mỗi khi đữa bé ra ngoài bằng oto. Ghế ngồi ô tô cho bé không chỉ đảm bảo an toàn cho bé tối đa mà sản phẩm còn là một chiếc giường hay một chỗ ngồi êm ái thoải mái với thiết kế riêng biệt giúp bé không cảm thấy chán nản khi di chuyển trên đường trường.

Làm thế nào để lựa chọn một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé có chất lượng, giá cả hợp lý và phù hợp với kích cỡ ô tô? Đó là vấn đề gây đau đầu không ít cha mẹ, hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các bậc cha mẹ có thể có những lựa chọn đúng đắn trong vấn đề này.
Lựa chọn loại ghế phù hợp với độ tuổi và kích thước riêng của trẻ.
- Ghế ngồi ô tô cho bé thông thường hay được phân ra làm 3 loại chính:
+ Ghế ô tô sơ sinh dùng cho bé từ sơ sinh đến khoảng 10kg (tương đương 12 tháng tuổi)
+ Ghế ô tô cho dùng cho bé nặng khoảng 9kg tới 18kg (tương đương từ 1 tuổi tới 4 tuổi)
+ Ghế ô tô dùng cho bé nặng khoảng 15kg tới 36kg (tương đương 3 tới 12 tuổi)
- Với những trẻ trong độ tuổi dưới 1 tuổi và có cân nặng dưới 10 kg bạn nên lựa chọn loại ghế xe dạng nôi gắn ở ghế sau của ô tô sẽ là lựa chọn phù hợp bởi trẻ ở độ tuổi này chưa thể ngồi lâu trên ghế được.
         
                                                         Chiếc ghế ngồi ô tô phù hợp với trẻ dưới 1 tuổi
- Đối với những trẻ ở độ tuổi lớn hơn từ 1 đến 1 tuổi rưỡi và cân nặng dưới 13 kg, các bậc cha mẹ không cần chọn loại ghế nôi nữa mà có thể chọn mua loại ghế ngồi thực sự cho trẻ được gắn sao cho trẻ ngồi ở hướng ngược lại với chiều chuyển động của xe. Điều này sẽ giúp hạn chế những chấn thương đối với trẻ trong trường hợp xảy ra tai nạn.
                                                                          Ghế cho trẻ từ 1 đến 1 tuổi dưỡi dễ lựa chọn hơn
- Những bé trong độ tuổi từ 1 đến 4 và cân nặng từ 8 đến 18 kg, loại ghế có thể điều chỉnh ở phần lưng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất mang lại sự thoải mái cho trẻ.
- Khi trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 7 với cân nặng từ 15 - 25 kg cha mẹ nên lựa chọn loại ghế phù hợp theo chiều cao của trẻ và chế độ sử dụng đai an toàn. Cùng với thời gian có thể bỏ phần lưng ghế và chỉ cần giữ lại phần mặt ghế.
            
                                                    Kiểu dáng hiện đại mạng lại sự thoải mái cho bé
-Ở độ tuổi 6 đến 10 và cân nặng từ 22 đến 36 kg có lẽ chỉ cần quan tâm đến phần dây đai an toàn và sự thoải mái khi sử dụng ghế ô tô.
                 
                         Sự thoải mái và độ an toàn cao luôn là ưu điểm hàng đầu của ghế ngồi ô tô cho bé
Các bậc cha mẹ cần tìm hiểu kỹ về kích thước và thông số của xe ô tô của mình để có thể dễ dàng lựa chọn ghế ngồi cho bé tránh gây khó chịu cho bé hay bất cập trong lắp ráp và di chuyển ghế.
Lựa chọn ghế có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng
Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất các loại ghế ô tô dành cho trẻ em có danh tiếng như Mamakids, Capella, Hauck hay Graco... Các sản phẩm của các hãng đều đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng, nhiều mẫu mã và kiểu dáng, phụ thuộc vào tính năng cũng như lứa tuổi của trẻ. Chất liệu để tạo nên các sản phẩm này thường là nhựa plastic với ưu điểm là bền giúp đảm bảo được sự an toàn cho trẻ em.
Việc lựa chọn đúng đắn sẽ giúp đỡ cho trẻ rất nhiều về cả mặt an toàn cùng với việc cha mẹ có thể yên tâm lái xe khi đi lại.
Các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết các loại ghế ngồi ô tô cho bé tại ghengoiotochobe.com

Comments