Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Tư vấn tiêu dùng :: Những điều cần biết khi chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé

  • Những điều cần biết khi chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé
Những điều cần biết khi chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé

Ghế ngồi ô tô cho bé là trang bị an toàn cần thiết đối với trẻ nhỏ trong mỗi chuyến đi. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ghế ngồi ô tô cho bé.

Đừng bao giờ coi thường việc sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé

Nếu bạn muốn đưa bé từ bệnh viện về nhà bằng xe hơi, bạn nên sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé ngay lúc đó. Ở tất cả 50 tiểu bang của Mỹ đều yêu cầu trẻ cần được sử dụng ghế ngồi an toàn trên xe hơi ít nhất cho đến khi trẻ đã 7 tuổi. Đối với trẻ lớn hơn, chúng cần dùng ghế nâng cho đến khi nặng 60 pounds trở lên hoặc khi đạt đến chiều cao quy định.

Bạn cần biết rằng, theo thống kê tại Mỹ: Trong năm 2014, có khoảng 167000 trẻ em bị thương do tai nạn giao thông và hơn 1000 trẻ đã thiệt mạng. Trên thực tế thì tai nạn giao thông là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong đối vởi trẻ em tại Mỹ. Nguyên do là vì trẻ đã không được bảo vệ đúng cách. Việc sử dụng ghế ngồi an toàn trên xe hơi có thể giúp ngăn ngừa tử vong cũng như giảm thiểu các thương tích đối với bé khi xe xảy ra tai nạn.

Nếu bạn nghĩ hầu hết các tai nạn xảy ra do va chạm tốc độ cao thì điều đó là hoàn toàn sai. Sự thật là có tới 75% các vụ tai nạn đều xảy tại đường địa phương, đường quốc lộ hoặc đường cao tốc không phân chia, mà giới hạn tốc độ ở đó chỉ là khoảng 44 dặm một giờ hoặc ít hơn. Vì vậy, bạn cần chọn lựa ghế ngồi ô tô cho bé trong khoảng từ tháng thứ sáu đến tháng thứ tám của thai kỳ. Điều đó sẽ cho bạn có nhiều thời gian để chọn đúng ghế và phù hợp với kích thước xe hơi.

Lựa chọn chiếc ghế phù hợp với nhu cầu

Tất cả ghế ngồi an toàn trên ô tô cho trẻ đang có trên thị trường đều đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chính phủ Hoa Kỳ, vì vậy bất kỳ ghế ô tô nào bạn mua mới đều an toàn về mặt kỹ thuật. (Điều này không được áp dụng đối với ghế ngồi đã qua sử dụng hoặc ghế xe hơi mua từ vài năm trước, có thể đã được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn đã lỗi thời hoặc có thể đã bị hư hỏng trong tai nạn hoặc bị thu hồi do lỗi, vi phạm an toàn.)

Tuy nhiên, ngay cả khi ghế xe hơi đáp ứng các tiêu chuẩn của chính phủ liên bang, nó vẫn có thể gây ra các vấn đề về an toàn nếu nó được lắp hoặc sử dụng không chính xác. Chiếc ghế an toàn nhất là loại phù hợp nhất với trẻ cùng xe của bạn và dễ lắp đặt, sử dụng nhất.

Dựa theo quy chuẩn mà ghế ngồi ô tô cho bé được phân làm 3 loại:

Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh (ghế ngồi ô tô dạng nôi sách): Đây là những chiếc ghế luôn phải hướng mặt về phía sau của xe. Chúng có giới hạn trọng lượng từ 22 đến 35 pounds. Khi bé đã đạt được giới hạn về chiều cao cũng như cân nặng của ghế thì hãy chuyển cho bé dùng ghế ngồi quay mặt về phía trước.

Ghế ngồi ô tô có thể thay đổi hướng nhìn: Chúng có chức năng giống ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh khi quay mặt về phía sau đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi và ghế hướng về phía trước đối với trẻ lớn hơn. Nhiều chiếc ghế mới được thiết kế có thể giữ một đứa trẻ lên đến 40 pound khi quay mặt ghế về phía sau và lên đến 70 pounds về khi hướng mặt ghế ra phía trước. Cách an toàn nhất là để con bạn ở phía sau càng lâu càng tốt - trên thực tế, các hướng dẫn mới nhất của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) nói rằng hãy giữ con bạn ở ghế sau cho đến khi 2 tuổi, hoặc cho đến khi bé Đạt chiều cao và chiều cao của mặt ghế tối đa.

Ghế nâng: ghế nâng dành cho trẻ có độ tuổi từ 4 tuổi trở lên và nặng ít nhất 40 pounds. Họ sử dụng dây an toàn xe thường và đai vai để bảo đảm cho đứa trẻ.

Cần lắp đặt ghế đúng với hướng dẫn

Lắp đặt ghế ngồi ô tô an toàn cho bé đúng cách có thể khó hơn so với những gì bạn nghĩ. Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA), những sai lầm phổ biến nhất mà người dân thường mắc phải với ghế ô tô bao gồm luồn dây đai an toàn qua khe cắm sai, không sử dụng khóa hỗ trợ khi cần thiết, không lắp bộ đai an toàn, và lắp đặt ghế quá lỏng lẻo. Ghế được lắp đúng cách sẽ không thể di chuyển được hơn một inch về phía trước hoặc sang một bên. NHTSA báo cáo rằng có đến 3 trên 4 trường hợp ghế ngồi được không chính xác.

 

Trong số những sai lầm phổ biến nhất: Việc không nhét ghế đủ chặt và việc không sử dụng đúng loại đai an toàn cho con bạn ở ghế nâng. Hãy kiểm tra chắc chắn rằng ghế ngồi ô tô cho bé không bị hướng về phía trước hoặc trượt từ bên này sang bên khác nhiều hơn một inch, ghế nâng được giữ và bảo vệ bằng đai an toàn.

 

Ngoài ra, hãy sử dụng hệ thống neo an toàn nếu có. Theo luật, tất cả các xe hơi cùng ghế ngồi ô tô cho bé được sản xuất từ tháng 9 năm 2002 đều phải tương thích với hệ thống LATCH hoặc neo dưới và đai buộc an toàn trẻ.

Hệ thống an toàn LATCH là một hệ thống giúp bảo vệ an toàn cho bé. Đây là hệ thống được phát triển giúp cho việc sử dụng ghế ngồi ô tô trẻ em dễ dàng và an toàn hơn. LATCH là chữ viết tắt của “Lower Anchor and Tethers for Children” (hệ thống neo và thắt chặt thấp hơn dành cho trẻ em), khi có hệ thống này việc sử dụng hệ thống dây an toàn cho bé là không cần thiết.

 

                                   Hình ảnh minh họa hệ thống LATCH

Hệ thống này kết hợp các dây buộc hàng đầu hiện có với neo an toàn, được nắp ở phía sau của xe. Một số xe được chế tạo từ năm 1999 đến 2002 cũng được tích hợp hệ thống này. Ghế nâng không bắt buộc phải làm việc với hệ thống LATCH.

Để tìm hiểu thêm thông tin cũng như kinh nghiệm sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé, cha mẹ có thể tham khảo thêm các bài viết của ghengoiotochobe.com tại link: http://www.ghengoiotochobe.com/tin-tuc.ecp

Shop Ghế ngồi ô tô cho bé chuyên cung cấp các sản phẩm ghế ngồi ô tô cho bé có chất lượng đảm bảo, nguồn gốc rõ ràng cùng giá cả rẻ nhất toàn quốc. Để tìm hiểu thông tin chi tiết cha mẹ vui lòng truy cập vào website ghengoiotochobe.com để tham khảo thêm. Shop luôn  sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ cha mẹ trong vấn đề chọn lựa ghế ngồi ô tô cho bé trực tiếp tại cửa hàng hoặc qua điện thoại hỗ trợ.
Showroom của shop tại địa chỉ: 96 Hào Nam - Q Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04.63289.232 - 04 8587 5984 - 0987 535533 - Hotline: 093 569 8886
Chúc cha mẹ bổ xung được những kinh nghiệm hữu ích qua bài viết này

Comments