Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Tư vấn tiêu dùng :: Những sai lầm lớn mà cha mẹ thường mắc phải khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé và cách phòng tránh. (Phần cuối)

  • Những sai lầm lớn mà cha mẹ thường mắc phải khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé và cách phòng tránh. (Phần cuối)
Những sai lầm lớn mà cha mẹ thường mắc phải khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé và cách phòng tránh. (Phần cuối)

Những sai lầm lớn mà cha mẹ thường mắc phải khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé và cách phòng tránh. (Phần cuối)

Không sử dụng khóa hỗ trợ (locking clip) hoặc sử dụng nó không đúng cách

Nếu xe của bạn là mẫu xe sản xuất trước năm 1996, dây đai an toàn của xe có thể không thể được giữ chặt khi xe dừng lại một cách đột ngột. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần sử dụng một chiếc khóa hỗ trợ (locking clip) - là một chiếc đai kim loại nhỏ hình chữ I hoặc là một chiếc kẹp trông giống như chiếc kẹp lớn giấy cỡ lớn. Chiếc khóa hỗ trợ này sẽ giúp giữ chặt dây an toàn tránh trường hợp dây đai quá lỏng khiến ghế ngồi ô tô của trẻ có thể bị bung ra trong trường hợp xe bị đâm.

Sau khi bạn lắp đặt được ghế ngồi cho bé với dây đai an toàn hãy kiểm tra xem ghế có thể bị di chuyển nhiều hơn 1 inch về phía trước hoặc hai bên của xe không. Nếu ghế có thể di chuyển hãy sử dụng khóa hỗ trợ cài vào cách đầu đai an toàn khoảng một inch. Để tìm hiểu kỹ hơn hay tham khảo trong video hướng dẫn trong bài viết.

                              Hướng dẫn lắp khóa hỗ trợ cho ghế ngồi ô tô cho bé

 Không giữ chặt trẻ ở trên ghế

Hãy luôn đảm bảo dây đai an toàn của ghế ngồi ô tô của bé đủ vững chắc trong mọi trường hợp:

Khi đặt bé vào ghế rồi cài đặt đai an toàn, cha mẹ cần đảm bảo rằng dây đai không bị xoắn, sau đó tinh chỉnh hệ thống đai an toàn từ từ và nhẹ nhàng nhất tránh gây khó chịu cho bé. Không được để dây đai quá lỏng, điều này có thể gây nguy hiểm cho bé khi xe bị tai nạn.

Tìm hiểu kỹ hơn cách lắp đặt hệ thống đai an toàn của ghế ngồi ô tô cho bé thông qua clip dưới đây:

                   Video hướng dẫn cài đặt dây an toàn của ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ

Không lắp đặt ghế ngồi an toàn của bé cẩn thận hoặc lắp ghế không đúng cách

Bạn có biết rằng có nhiều ông bố bà mẹ ở Mỹ đã bị buộc tội trước tòa khi họ đặt chính con của mình vào ghế ngồi an toàn cho trẻ mà không khóa chặt hay không lắp đặt ghế đúng với quy chuẩn được yêu cấp phép. Việc này có thể là kết quả của một việc nhầm lẫn hay do việc di chuyển từ xe này sang xe khác, nhưng chính nhầm lẫn này có thể khiến con của họ bị mất mạng.

Giữ hoặc ôm bé ở trong lòng

Bạn đưa bé ra khỏi ghế và ôm bé vào lòng sau khi bé trở nên cáu gắt sau hàng giờ liền ngồi trên ghế ngồi an toàn của mình trong lúc đi trên đường. Hoặc khi bạn vội vã di chuyển từ xe này xang xe khác, hay cả trong trường hợp ôm bé để nhường chỗ cho mọi người trong chuyến đi dã ngoại, du lịch… Những việc này tưởng chừng như an toàn đối với bé, nhưng thực chất lại vô cùng nguy hiểm. Con của bạn có thể bị tách rời khỏi vòng tay của cha mẹ khi chịu áp lực của một vụ va chạm. Kể cả khi bạn đã thắt dây an toàn cả cho hai người thì cha mẹ vẫn có thể đè lên bé khi tai nạn xảy, khi đó mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Vì vậy khi bé la hét, bực bội trong chuyến đi dài hãy dừng xe lại để dỗ dành bé, việc giữ an toàn luôn là cần thiết đối với trẻ nhỏ. Cha mẹ cần đảm bảo an toàn cho bé trong mỗi chuyến đi cho đến khi bé, hãy chăm sóc và bảo vệ trẻ ngay cả khi bé đã sử dụng được ghế nâng hoặc travel vest bởi vì an toàn luôn là trên hết.

Để hai đứa trẻ dùng chung dây an toàn

Đừng bao giờ làm điều đó. Kết quả của cuộc thử nghiệm va chạm đã cho thấy rằng khi tai nạn xảy ra đầu của hai đứa trẻ có thể va đập vào nhau với lực lớn đến mức gây tử vong tại chỗ.

Để bé ngồi ở ghế trước

Kể cả khi trẻ van nài để được ngồi ở ghế trước với bạn thì việc cho này cũng không được phép, ghế sau luôn là chỗ ngồi an toàn nhất cho trẻ khi đi xe hơi. Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) khuyến cáo rằng tất cả trẻ em dưới 13 tuổi nên ngồi trong ghế sau mỗi lần đi xe.

Để tìm hiểu thêm thông tin cũng như kinh nghiệm sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé, cha mẹ có thể tham khảo thêm các bài viết của ghengoiotochobe.com tại link: http://www.ghengoiotochobe.com/tin-tuc.ecp

Shop Ghế ngồi ô tô cho bé chuyên cung cấp các sản phẩm ghế ngồi ô tô cho bé có chất lượng đảm bảo, nguồn gốc rõ ràng cùng giá cả rẻ nhất toàn quốc. Để tìm hiểu thông tin chi tiết cha mẹ vui lòng truy cập vào website ghengoiotochobe.com để tham khảo thêm. Shop luôn  sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ cha mẹ trong vấn đề chọn lựa ghế ngồi ô tô cho bé trực tiếp tại cửa hàng hoặc qua điện thoại hỗ trợ.
Showroom của shop tại địa chỉ: 96 Hào Nam - Q Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04.63289.232 - 04 8587 5984 - 0987 535533 - Hotline: 093 569 8886
Chúc cha mẹ bổ xung được những kinh nghiệm hữu ích qua bài viết này

 

Comments